toán 9 tỉ số lượng giác

vitvjt

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
155
41
86
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho tam giác ABC vuông tại C có BC=1,2cm. AC = 0.9 cm. Tính các tỉ số lượng giác của góc B từ đó suy ra tỉ số lượng giác của góc A
2. cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH. hãu tính sin B và sin C khi:
a) AB =13cm, BH = 5cm
b) BH=3cm,CH=4cm
(BÀI 2 CHO MÌNH KẾT QUẢ THÔI CÒN BÀI 1 GIẢI HỘ MÌNH HẲN Ạ. CẢM ƠN)
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1. cho tam giác ABC vuông tại C có BC=1,2cm. AC = 0.9 cm. Tính các tỉ số lượng giác của góc B từ đó suy ra tỉ số lượng giác của góc A
2. cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH. hãu tính sin B và sin C khi:
a) AB =13cm, BH = 5cm
b) BH=3cm,CH=4cm
(BÀI 2 CHO MÌNH KẾT QUẢ THÔI CÒN BÀI 1 GIẢI HỘ MÌNH HẲN Ạ. CẢM ƠN)
Bài 1:
* Theo py-ta-go: [tex]AB=\sqrt{AC^2+BC^2}=...[/tex]
Có:
[tex]sin\widehat{B}=\frac{AC}{AB}=...[/tex]
[tex]cos\widehat{B}=\frac{BC}{AB}=...[/tex]
[tex]tg\widehat{B}=\frac{AC}{CB}=...[/tex]
[tex]cotg\widehat{B}=\frac{BC}{AC}=...[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} sin\widehat{A}=cosB\\ cos\widehat{A}=sin\widehat{B} \\ tg\widehat{A}=cotg\widehat{B} \\ cotg\widehat{A}=tg\widehat{B} \end{matrix}\right.[/tex]
Bài 2:
a, [tex]\left\{\begin{matrix} sin\widehat{B}=\frac{12}{13}\\ sin\widehat{C}=\frac{5}{13} \end{matrix}\right.[/tex]
b,[tex]\left\{\begin{matrix} sin\widehat{B}=\frac{2\sqrt{7}}{7}\\ sin \widehat{C}=\frac{\sqrt{21}}{7} \end{matrix}\right.[/tex]
 

vitvjt

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
155
41
86
21
Bài 1:
* Theo py-ta-go: [tex]AB=\sqrt{AC^2+BC^2}=...[/tex]
Có:
[tex]sin\widehat{B}=\frac{AC}{AB}=...[/tex]
[tex]cos\widehat{B}=\frac{BC}{AB}=...[/tex]
[tex]tg\widehat{B}=\frac{AC}{CB}=...[/tex]
[tex]cotg\widehat{B}=\frac{BC}{AC}=...[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} sin\widehat{A}=cosB\\ cos\widehat{A}=sin\widehat{B} \\ tg\widehat{A}=cotg\widehat{B} \\ cotg\widehat{A}=tg\widehat{B} \end{matrix}\right.[/tex]
Bài 2:
a, [tex]\left\{\begin{matrix} sin\widehat{B}=\frac{12}{13}\\ sin\widehat{C}=\frac{5}{13} \end{matrix}\right.[/tex]
b,[tex]\left\{\begin{matrix} sin\widehat{B}=\frac{2\sqrt{7}}{7}\\ sin \widehat{C}=\frac{\sqrt{21}}{7} \end{matrix}\right.[/tex]
bạn ơi mình áp dụng cái j mà có đc
[tex]sin\widehat{B}=\frac{AC}{AB}=...[/tex]
[tex]cos\widehat{B}=\frac{BC}{AB}=...[/tex]
[tex]tg\widehat{B}=\frac{AC}{CB}=...[/tex]
[tex]cotg\widehat{B}=\frac{BC}{AC}=...[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} sin\widehat{A}=cosB\\ cos\widehat{A}=sin\widehat{B} \\ tg\widehat{A}=cotg\widehat{B} \\ cotg\widehat{A}=tg\widehat{B} \end{matrix}\right.[/tex] bạn nhỉ???
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
bạn ơi mình áp dụng cái j mà có đc
[tex]sin\widehat{B}=\frac{AC}{AB}=...[/tex]
[tex]cos\widehat{B}=\frac{BC}{AB}=...[/tex]
[tex]tg\widehat{B}=\frac{AC}{CB}=...[/tex]
[tex]cotg\widehat{B}=\frac{BC}{AC}=...[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} sin\widehat{A}=cosB\\ cos\widehat{A}=sin\widehat{B} \\ tg\widehat{A}=cotg\widehat{B} \\ cotg\widehat{A}=tg\widehat{B} \end{matrix}\right.[/tex] bạn nhỉ???
Nếu hai góc phụ nhau thì sin góc này bằng cos góc kia, tg góc này bằng cotg góc kia
 
Top Bottom