Toán 9: Tỉ số lượng giác

L

linhnqk1808

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giúp em bài 78c với ạ @-) giải mãi không xong @-)
11728779_517323428414942_2396127113372948635_o.jpg
 
C

chaugiang81


mình nghĩ là lấy luôn cái gia thiết ABC vuông tại A ở câu D thì mới được :( ( mình cũng không chăc nữa :( )
c. ta co :
$sin\alpha= \dfrac{AB}{BC}$
$cos \alpha = \dfrac{AC}{BC}$
$=> (sin \alpha+ cos \alpha) ^2 = (\dfrac{AB}{BC} + \dfrac{AC}{BC})^2 $
$= (\dfrac{7}{5})^2= \dfrac{49}{25}$ (1)
trong tam giác vuông AHM có :
$sin\beta= \dfrac{AH}{AM}= \dfrac{2.4}{2.5}$
mà $sin\beta + 1= \dfrac{2.4}{2.5} + 1 = \dfrac{49}{25}$ (2)
so sánh (1) và (2) \Rightarrow dpcm.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom