[Toán 9]Tỉ số lượng giác

M

minhdung1505

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. tan[TEX]\alpha[/TEX] , với [TEX]\alpha [/TEX] là góc nhọn và cos[TEX]\alpha[/TEX] = [TEX]\frac{2}{3}[/TEX]

2. tanB của tam giác ABC , có AB = AC = 13cm, BC = 10cm

3. [TEX]\frac{cos\alpha + sin\alpha}{cos\alpha - sin\alpha}[/TEX] với tan[TEX]\alpha[/TEX]
= 0,5
Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
C

chodoi2gs

1. tan[TEX]\alpha[/TEX] , với [TEX]\alpha [/TEX] là góc nhọn và cos[TEX]\alpha[/TEX] = [TEX]\frac{2}{3}[/TEX]

2. tanB của tam giác ABC , có AB = AC = 13cm, BC = 10cm

3. [TEX]\frac{cos\alpha + sin\alpha}{cos\alpha - sin\alpha}[/TEX] với tan[TEX]\alpha[/TEX]
= 0,5

câu 3)
chia cả tủ và mẫu cho cos a ta dc :
$ \frac{1+tan a}{1-tan a}$
thay tan a =0,5 tính ra thui :)

câu 2)
kẻ đg cao AH

=> BH= 5
AH=12 ( py ta go)
$tanB=\frac{AH}{BH}=\frac{12}{5}$

câu 1)

$cos^2a=\dfrac{4}{9}$
=> $sin^2a= 1-cos^2a=1-\dfrac{4}{9}=\dfrac{5}{9}$
=> $sina=\sqrt{\dfrac{5}{3}}$
=> $tana= \sqrt{sin}{cos}=\dfrac{5}{3}:\dfrac{2}{3}$


Chú ý gõ công thức toán học latex
Chú ý gõ dấu tiếng việt có dấu
Đã sửa
thienluan14211
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness

1/

Tính $\alpha$ sau đó tính đc tan $\alpha.$

Đáp số 1.12 (đã làm tròn đến phần trăm).

2/

Kẻ AH vuông góc BC.
 
Top Bottom