[Toán 9] Tỉ số lượng giác

H

hzaa.98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 91/SBT

Cho hình thang ABCD có hai cạnh bên là AD và BC bằng nhau,đường chéo AC vuông góc với cạnh bên BC.Biết AD=5a,AC=12a
a) tính [tex]\frac{sin B+cos B}{sinB-cosB}[/tex]
b)Tính chiều cao của hình thang ABCD

mọi người giúp mình nhanh nha!
 
T

trungphat_98

a.
ta có AD=BC=5a
(sinB+cosB\frac{a}{b}sinB+cosB)={[(AC+BC)\frac{a}{b}AB]\frac{a}{b}[(AC-BC)\frac{a}{b}AB]}=


=(AC+BC)\frac{a}{b}(AC-BC)=(12a+5a)\frac{a}{b}(12a-5a)=17\frac{a}{b}7
b,gọi H là đương cao tương ứng cua hinh thang ABCD (H thuộc AB)
áp dụng định lí py ta go
ta tính được AB=13a
áp dụng một số hệ thức về cạch và đường cao trong tam giác vuông
HC.AB=AC.BC
\RightarrowHC=60a\frac{a}{b}13
 
Top Bottom