Toán [Toán 9] Tỉ Số Lượng Giác Của Góc Nhọn

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

Bài 1 :
$cotg^2 a . tg^2 a + 2 sin a . cos a = 1 + 2 sin a . cos a = sin^2 a + cos^2 a + 2 sin a . cos a = (sin a + cos a)^2$
Bài 2 : a) Xét tam giác $ABN$ vuông có $\widehat{ABC} = 60^o$
nên $BN = \dfrac{1}{2}AB = 12$
Suy ra : $AB = 24$
$AN^2 = AB^2 - BN^2 = 24^2 - 12^2 \Rightarrow AN = 12\sqrt{3}$
Tương tự tính được $NC = 12 \Rightarrow BC = 24$
Suy ra : $\Delta ABC$ cân
Hay $\widehat{ACB} = 60^o$
b) Theo tính chất tia phân giác ta tính được $DN$
Ta lại có : $BD^2 = BN^2 + DN^2 \Rightarrow DN =...$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom