[Toán 9]Tỉ số lượng giác của góc nhọn

T

thaochu_hoctot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 15: Cho tam giác ABC vuông tại A. Biết cosB=0,8 . Hãy tính các tỉ số lượng giác của góc C.

;Bài 16: Cho tam giác vuông có một góc bằng 60độ và cạnh huyền có độ dài là 8. Hãy tìm độ dài của cạnh đối diện với góc 60độ.
Chú ý tiêu đề
[Môn+lớp]Nội dung câu hỏi
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

T3

[TEX] \{ABC} &\{ACB}[/TEX] phu nhat.=> cos C= sinB=0,8 =4/5 => sinC=3/5 (adct sin^2 C + cos^2 C=1)=> tanC=sinC/cosC=4/3.Cot C=1/tanC=3/4
 
N

nobeltheki21

16

[TEX] alpha=60^o => sin alpha =sin 60^o =\frac{\sqrt[2]{3}}{2} [/TEX] => canh ðối góc alpha= sin alpha. Cạnh huyền=[TEX]4 \sqrt[2]{3}[/TEX] .
 
Top Bottom