Toán [Toán 9] Tỉ số lượng giác của góc nhọn 4

xxsamtrbl

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
93
12
26
Thanh Hóa
THPT Đào Duy Từ

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Chứng minh rằng với góc nhọn α tuỳ ý mỗi biểu thức sau không phụ thuộc vào α:
a) A = (sin α + cos α)^2 + (sin α - cos α)^2
b) B = sin^6 a + cos^6 a + 3sin^2 α cos^2 α
a) Đặt sin a =x, sin b=y =>[TEX]x^2+y^2=1[/TEX]
A= [TEX](x+y)^2+(x-y)^2[/TEX]2(x^2)=2(x^2+y^2)=2
b) Ta có [TEX]sin^6 a+ cos^6 a= (sin^2 a)^3+(cos^2 a)^3[/TEX]
Rồi áp dụng BĐT như bthg khi làm đại số và làm giống câu 1 nhé :D
Hình như đây là bài thứ 4 bạn hỏi về lượng giác và mình đã trả lời all :D
 
  • Like
Reactions: xxsamtrbl
Top Bottom