Toán [Toán 9] Tỉ số lượng giác của góc nhọn 3

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Cho tam giác ABC (góc A = 90°) kẻ đường cao AH. Tính sinB; sinC trong mỗi trường hợp sau:
a) AB = 13; BH = 5
b) BH = 3; CH = 4
a) Pytago => AH=12
Sin B=[tex]\frac{AH}{AB}=\frac{12}{13}[/tex]
Từ Sin B tính được B rồi tính được C=>Sin C(giải = máy tính cầm tay nhóa :D)
b) BH.CH=[TEX]AH^2[/TEX]=>AH=....
=> Tính được AC => tính được AB => Đơn giản rồi phải ko :))
 
Top Bottom