Toán [Toán 9] Tỉ số lượng giác của góc nhọn 1

xxsamtrbl

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
93
12
26
Thanh Hóa
THPT Đào Duy Từ

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Cho tam giác ABC (góc A = 90°; AB = 6cm; AC = 8cm). Tính sinB; cosB; tanB và cotB từ đó suy ra các tỉ số lượng giác của góc C.
Pytago => BC=10
Tan B=[tex]\frac{AC}{BC}[/tex]=[tex]\frac{4}{5}[/tex]
CosB=[tex]\frac{AB}{BC}[/tex]=[tex]\frac{3}{5}[/tex]
CotB=[tex]\frac{AB}{AC}[/tex]=[tex]\frac{3}{4}[/tex]
Tỉ số lượng giác C ngược lại với B nha bạn :))
 
Top Bottom