[Toán 9] Thực hiện phép tính

F

flames.of.desire

Last edited by a moderator:
N

nhindoiroile_98

Rut gon ( Nghi mai ko ra)): )

\sqrt{10+{\sqrt24}+{\sqrt40}+{\sqrt60}}
 
Last edited by a moderator:
F

flames.of.desire

Bài 2: Cho biểu thức
[TEX] C = \frac{1}{\sqrt{x}-1} - \frac{3}{x\sqrt{x}+1} + \frac{1}{x - \sqrt{x}+1} [/TEX]
a) Rút gọn biểu thức C
b) Tính giá trị của x để C < 1
Bài 3 : Cho biểu thức
[TEX] B = \frac{2x+2}{\sqrt{x}} + \frac{x\sqrt{x}-1}{x -\sqrt{x}} - \frac{x\sqrt{x}+1}{x + \sqrt{x}} [/TEX]
a) Rút gọn biểu thức
b) So sánh B với 5
c) Với mọi giá trị của x làm B có nghĩa, CM biểu thức [TEX] \frac{8}{B} [/TEX] chỉ nhận đúng một giá trị nguyên.
Bài 4: Cho biểu thức
[TEX] A = (\frac{3x+\sqrt{9x}-3}{x+\sqrt{x}-2} + \frac{1}{\sqrt{x}-1} + \frac{1} {\sqrt{x}+2} ) : \frac{1}{x-1}[/TEX]
a) Tìm điều kiện để A có nghĩa rồi rút gọn biểu thức.
b) Tìm các số tự nhiên x để [TEX]\frac{1}{A}[/TEX] là số tự nhiên
c) Tính giá tị của A với x= 4-2[TEX] {\sqrt{3} [/TEX]
Bài 5: Cho biểu thức
[TEX] E = (\frac{\sqrt{x}+2}{x-5\sqrt{x}+6} - \frac{\sqrt{x}+3}{2-\sqrt{x}} - \frac{\sqrt{x}+2} {\sqrt{x}-3} ) : (2-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1})[/TEX]
a) Rút gọn
b) Tìm x để [TEX]\frac{1}{E}\leq -\frac{5}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom