Toán 9 thử trình độ đi

V

vietdhtb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a) Cho hình vuông ABCD và điểm N di động tren CD . AN cắt BC tại M . CM: 1/AB²=1/AM²+1/AN²
b) Cho hình thang ABCD ( AB//CD) ; AB=5cm , CD=13cm . AC vuông góc BD và AC=14,4cm . Tính: a) BD
b) Đường cao hình thang
Bài 2 :
Cho hình vuông ABCD . Lấy E thuộc BC. Tia AE cắt CD tại G . Trên nửa mặt phẳng bờ AE chứa tia AD . Kẻ AF vuông góc AE và AF = AE
a) CM: E, D, C thắng hàng
b) CM 1/AD²=1/AE²+1/AG²
c) Cho AD = 13cm , AF : AG : 10 : 13 . Tính FG
 
D

doigiaythuytinh

BÀI 1:
A)
Trên BC, lấy điểm P sao cho: AN=AP
--> tg ADN=tg ABP (ch-cgv)
---> góc PAM= 90độ
áp ụng hệ thức 1/h^2 =1/b^2 +1/c^2
tới đây thì ra ruj`
bài 2:
a)....tg ADF= tg ABE
==> góc ADF= 90 độ
==> F, D , C thẳng hàng ( hình như bạn nhầm đề ruj` F chứ đâu phải E )
b)câu này ngược laj với câu 1a, cũng áp dụng hệ thức 1/h^2 =1/b^2 +1/c^2 là ra thuj
cau c mình chưa lam ra
 
Top Bottom