[Toán 9] Thử sức nhé !

H

happytomorrowww

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Giải và biện luận phương trình theo a,b,c:
[TEX]\frac{2a + b + c - 3x}{a} + \frac{a + 2b + c - 3x}{b} + \frac{a + b + 2c - 3x}{c} = 6 - \frac{9x}{a + b + c}[/TEX]


Bài 2: Giải phương trình:
[TEX]\frac{(x - a)(x - c)}{(b - a)(b - c)} + \frac{(x - b)(x - c)}{(a - b)(a - c)} = 1[/TEX]
(với a,b,c khác nhau đôi một)
Chú ý: latex
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

Bài 1: Giải và biện luận phương trình theo a,b,c:
[TEX]\frac{2a + b + c - 3x}{a} + \frac{a + 2b + c - 3x}{b} + \frac{a + b + 2c - 3x}{c} = 6 - \frac{9x}{a + b + c}[/TEX]


Bài 2: Giải phương trình:

[TEX]\frac{(x - a)(x - c)}{(b - a)(b - c)} + \frac{(x - b)(x - c)}{(a - b)(a - c)} = 1[/TEX]
(với a,b,c khác nhau đôi một)
Chú ý: latex

Bài 1:
Ta có:
gt \Rightarrow [TEX]\frac{a + b + c - 3x}{a} + \frac{a + b +c - 3x}{b} + \frac{a + b + c - 3x}{c} = \frac{3(a + b + c) - 9x }{a + b + c} \Rightarrow (a + b + c - 3x)(\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} - \frac{3}{a + b + c}) = 0[/TEX]
\Rightarrow ...
Bài 2:
Chuyển vế và phân tích được :
(x - c)(a + b - x - c) - (b - c)(a - c) = 0 \Leftrightarrow (x - a)(x - b) = 0 \Rightarrow ...
 
Top Bottom