[Toán 9] Thi vào lớp 10

R

real__pcy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Cho tam giác ABC ,góc A vuông,trên cạnh AC lấy điểm D (D khác A; D khác C).Đường tròn(O) đường kính DC cắt BC tại E (E khác C)
1.CHứng minh tứ giác ABED nội tiếp
2.Đường thẳng BD cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai I. Chứng minh ED là tia phân giác của góc AEI
3.Giả sử tg gócABC=căn2. Tìm vị trí của D trên AC để EA là tiếp tuyến của đường tròn đường kính DC
___________________________________
giải giúp mình nha ^^
 
T

toiyeu9a3

Tam giác ABD đồng dạng với tam giác ACB vì [TEX]\hat{BAD} chung ; \hat{ABD} = \hat{AED}=\hat{ACE}[/TEX]
[TEX]\rightarrow\frac{AB}{AD}=\frac{AC}{AB}=\sqrt{2}\ri AD = \frac{AB}{\sqrt2}[/TEX]
 
Top Bottom