H
hoangkute96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề này tớ mới thi sáng hôm nay ! Công nhận có mấy câu khó thật , nghĩ mãi ko ra ! Post
lên cho anh em giải đáp giùm :
Câu 1 > Cho đường tròn (O;R) , dây AB ( AB<2R) . M là một điểm bất kì trên cung lớn AB.
Đường tròn (O') đi qua M và tiếp xúc với AB tại A . Gọi I là trung điểm của AB . Đường thẳng IM cắt đường tròn (O') tại P . Chứng minh rằng khi M di chuyển trên cung lớn AB thì trọng tâm G của tam giác PAB chạy trên cung tròn cố định . ( Đây là cấu cuối của bài hình , mấy câu trên dễ , mình tự làm được )
Câu 2> (0.5 đ? )
Cho các số thực a ,b thỏa mãn điều kiện :
[tex]\left\{ \begin{array}{l} a^3-3ab^2=19 \\ b^3-3a^2b=98 \end{array} \right. [/tex]
Tính giá trị của biểu thức [TEX] P=a^2+b^2[/TEX]
Mọi người làm giúp nha ! Thanks !
lên cho anh em giải đáp giùm :
Câu 1 > Cho đường tròn (O;R) , dây AB ( AB<2R) . M là một điểm bất kì trên cung lớn AB.
Đường tròn (O') đi qua M và tiếp xúc với AB tại A . Gọi I là trung điểm của AB . Đường thẳng IM cắt đường tròn (O') tại P . Chứng minh rằng khi M di chuyển trên cung lớn AB thì trọng tâm G của tam giác PAB chạy trên cung tròn cố định . ( Đây là cấu cuối của bài hình , mấy câu trên dễ , mình tự làm được )
Câu 2> (0.5 đ? )
Cho các số thực a ,b thỏa mãn điều kiện :
[tex]\left\{ \begin{array}{l} a^3-3ab^2=19 \\ b^3-3a^2b=98 \end{array} \right. [/tex]
Tính giá trị của biểu thức [TEX] P=a^2+b^2[/TEX]
Mọi người làm giúp nha ! Thanks !