giải hệ phương trình sau: $ x=y^{3}-5y^{2}+8y-3 $ $ y=-2x^{3}+10x^{2}-16x+9 $
H howare 11 Tháng tư 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ phương trình sau: $ x=y^{3}-5y^{2}+8y-3 $ $ y=-2x^{3}+10x^{2}-16x+9 $
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải hệ phương trình sau: $ x=y^{3}-5y^{2}+8y-3 $ $ y=-2x^{3}+10x^{2}-16x+9 $
L leminhnghia1 13 Tháng tư 2016 #2 Giải: $(1) \iff x-1=(y-1)(y-2)^2$ $(2) \iff y-1=-2(x-1)(x-2)^2$ $(1).(2) \iff (x-1)(y-1)=-2(x-1)(y-1)(x-2)^2(y-2)^2$ $\iff (x-1)(y-1)=0$ v $1=-2(x-2)^2(y-2)^2$ (loại vì VP $\le 0$) $\rightarrow x=1$ v $y=1$
Giải: $(1) \iff x-1=(y-1)(y-2)^2$ $(2) \iff y-1=-2(x-1)(x-2)^2$ $(1).(2) \iff (x-1)(y-1)=-2(x-1)(y-1)(x-2)^2(y-2)^2$ $\iff (x-1)(y-1)=0$ v $1=-2(x-2)^2(y-2)^2$ (loại vì VP $\le 0$) $\rightarrow x=1$ v $y=1$