H
howare


1, Cho tam giác ABC vuông tại A có BC=2AC. Gọi H là trung điểm của cạnh BC và G nằm trên AB sao cho BG=2GA. Tia phân giác của góc BAH cắt các đoạn CG, GH và BH theo thứ tự M, N, P.
a, Chứng minh CA=CM.
b, Chứng minh PM=NA.
2, Cho hình chữ nhật ABCD. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của AD và BC. Lấy điểm E bất kỳ trên cạnh AB (E khác B), hình chiếu của E trên MN là H. Đường thẳng DH cắt CE ở P. So sánh góc PNM và góc DNM.
a, Chứng minh CA=CM.
b, Chứng minh PM=NA.
2, Cho hình chữ nhật ABCD. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của AD và BC. Lấy điểm E bất kỳ trên cạnh AB (E khác B), hình chiếu của E trên MN là H. Đường thẳng DH cắt CE ở P. So sánh góc PNM và góc DNM.