Toán toán 9 thi học kì

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
21
Đắk Lắk
SMTOWN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho đường tròn (O;20cm) và đường tròn (O';15cm) cắt nhau tai M và N. Biết MN = 24cm. Khi đó độ dài đoạn nối tâm OO' bằng
A. 7cm B.25cm C.27cm D.26cm
Câu 2: Chứng minh rằng: Với mọi góc nhọn a ta có:
[tex]sin^{6}\alpha +cos^{6}\alpha =1-3sin^{2}\alpha cos^{2}\alpha[/tex]
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
1) Chọn đáp án B: 25 cm
2) Vì mình hơi lười xíu nên sin^6a mình viết sin^6 và tương tự thế nha ^^
Ta có [tex]sin^6 + cos^6 =[/tex] ( sin^2 )^3 + ( cos^2 )^3 = ( sin^2 + cos^2 )^3 - 3 sin^2 * cos^2 ( sin^2 + cos^2 )
Vì sin^2 + cos^2 =1 => sin^6 + cos^6 = 1 - 3 sin^2 * cos^2
Câu 1: Cho đường tròn (O;20cm) và đường tròn (O';15cm) cắt nhau tai M và N. Biết MN = 24cm. Khi đó độ dài đoạn nối tâm OO' bằng
A. 7cm B.25cm C.27cm D.26cm
Câu 2: Chứng minh rằng: Với mọi góc nhọn a ta có:
[tex]sin^{6}\alpha +cos^{6}\alpha =1-3sin^{2}\alpha cos^{2}\alpha[/tex]
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
21
Đắk Lắk
SMTOWN
1) Chọn đáp án B: 25 cm
2) Vì mình hơi lười xíu nên sin^6a mình viết sin^6 và tương tự thế nha ^^
Ta có [tex]sin^6 + cos^6 =[/tex] ( sin^2 )^3 + ( cos^2 )^3 = ( sin^2 + cos^2 )^3 - 3 sin^2 * cos^2 ( sin^2 + cos^2 )
Vì sin^2 + cos^2 =1 => sin^6 + cos^6 = 1 - 3 sin^2 * cos^2
bạn ơi bài 1 tại sao là đáp án B vậy, giải giúp mình nha
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
bạn ơi bài 1 tại sao là đáp án B v, giải giúp mình nha
Koo biết nó có định lí gì gì về đoạn nối tâm ko vì khi đấy mình ko đi học T^T nên mình dùng Pytago thôi bạn ạ
Hình bạn tự vẽ nhé ^^
+) Ta có Đoạn nối tâm chính là đường trung trực của MN (hình như là định lí ko cần chứng minh đâu)
Gọi trung điểm MN đấy là I đi chẳng hạn
+) OM = 20 , MI =12 => OI^2 = 20^2 - 12^2 = 256
=> OI = 16
Tương tự đối với IO' = 9
 
Top Bottom