[Toán 9]ThẬt lÀ khÓ nÓi

D

daicavodoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

THẦY:EM HÃY TÍNH:A=
eq.latex
:-\"

TRÒ:THƯA THẦY CÓ BAO NHIÊU DẤU CĂN?/:)
THẦY:vÔ HẠN, nghĩa là...VÔ SỐ,không bao giờ dừng lại...
trò:?b-(
THẦY:TA CÓ:
eq.latex
=6+
eq.latex
$-)

nghĩa là
eq.latex
=6+A. giải phương trình bậc hai
eq.latex
-A-6=0 được A=3 và A=-2.%%-

TRÒ:THƯA THẤY,tại sao bớt đi 1 dấu căn mà giá trị của A không thay đổi.Lúc đầu giả sử A có lại n dấu căn, về sau có n-1 dấu căn, thế mà A vẫn là A.Em chưa hiểu.:)|:)|
THÀY:n là số vô hạn, là...là số vô cực, là rất lớn, bớt đi 1 thì cũng như là không bớt gì.L-) Sau này lên đại học các em sẽ hỉu tại sao như vậy...(lẩm bẩm:[-O<[-O<THẠT LÀ KHÓ NÓI)b-(
 
Last edited by a moderator:
M

master007

cái này mình có thích giải tích cho bạn : do bớt đi 1 dấu căn nhưng do dấu căn là nhìu vô số nên khi bớt đi 1 dấu căn thì giá trị cũng ko tăng lên hoặc giảm đi là bao.ví dụ bạn thử bấm máy tính :
eq.latex
.bạn sẽ thấy nó sấp sĩ bằng 1dù bạn có tăng hoặc gjảm đi 1 dấu căn thì giá trị của nó vẫn bằng sấp sĩ 1 ...cái này ko chỉ áp dụng đối với 6 mà tất cả các số nguyên dương luôn có giá trị sấp sĩ khi nó chưa nhìu dấu căn ........không tin bạn hãy thử kiểm chứng L-):D
 
N

nguyenthuydung102

cái này giống giống kiểu giải mấy bài mạch điện tuần hoàn của vật lý :D
em nghĩ cách giải này là hoàn toàn chính xác
 
B

binhhiphop

dạng bài này kòn gọi là toán tuần hoàn, có cách giải riêng. Mấy đứa áp dụng chu kì mà làm [anh coi lại mấy bài nãy đã, có gì anh pm sau nha]
 
N

Ng Hoang Lam

Kô Hiểu Tớ Dở Hay sao mà tính hoài kô Ra Cái [tex] A^2-A-6=0[/tex] Mãi Mà chảng tính Sao Ra A = 3 , A=2 :confused: Ai Bày Ra Cái :((

[tex]A^2-A-6=0\\\Delta=1-4.(-6)=25\\\sqrt{\Delta}=5\\\lef[\begin{A=\frac{1+5}{2}=3}\\{A=\frac{1-5}{2}=-2}[/tex]

1 nghiệm là -2 em ạ, ko phải 2 đâu, bận ấy ghi nhầm chút ^^
 
Last edited by a moderator:
D

daicavodoi

:)|cái đéy mà cũng hỏi à?
=((
eq.latex
-
eq.latex
- 6 =0
eq.latex
(A-1)A=6
xong là ...là vì chúng nó là ƯC(6) nên ... nên... là ra còn gì.b-(
 
N

Ng Hoang Lam

Hiểu Rồi ! Tại cứ nghĩ trong đầu mà không viết ra giấy nên không đê ý !!:)|
 
H

haiquan92

Do tính chất tuần hoàn vô hạn mà thôi! Cũng có một bài vật lý sử dụng tính chất tuần hoàn đó! Mình hok bít cách vẽ hình đó nên đây! Nhưng chỉ bít là mình bít là sử dụng tính chất đó mà thôi!
 
L

lamthienas

tui đinh trả lời nhung các cậu kia dả trả lời hết còn dâu...mà mater ne ban nen thay doi kin di ko se lam cac ban so mat hon mat via day
 
L

lamthienas

mà nếu theo lời đại ca nói thì Ư(6) ngoài 3,-2 thì còn -3,2,1,-1,6,-6 nửa cơ mà
 
B

binhhiphop

Một số bài tập dạng này rất hay :
Tính giá trị biểu thức

[tex]\sqrt{6+\sqrt{6+\sqrt{6+....}[/tex]
Dấu ... thể hiện sự vô hạn
Ai giải dc thì xin mời ^^!
 
Top Bottom