[Toán 9] Tam giác

C

conan98md

kéo dài AC vẽ tgiác BCD cân tại C

\Rightarrow ADB =\{ABC}

\Rightarrow tg ABC đồng dạng tg ADB

\Rightarrow [TEX]\frac{AD}{AB}[/TEX] =[TEX]\frac{AB}{AC}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{a+b}{c}[/TEX] =[TEX]\frac{c}{b}[/TEX]

\Rightarrow b ( a +b )=c^2

\Rightarrow đpcm
 
Last edited by a moderator:
Q

quangltm

Sáng hả

Sáng lên học mãi hỏi bài hả
371947_722535954_674677436_n.jpg

Ta dựng CD = CB (D trên tia AC)
sAqrL.png

(cái hình có cái góc B kí hiệu nhầm)
=> $\widehat{D} = \widehat{CBD}=50^o$ => tam giác ABC và ADB đồng dạng (g.g)
=> $$\frac{AD}{c} = \frac{c}{b} => \frac{a+b}{c} = \frac{c}{b}$$ => đpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom