N
nom1


cho đường tròn (O;R), điểm A nằm bên ngoài đường tròn. Kẻ các tiếp tuyến AB,AC với đường tròn (B,C là các tiếp điểm)
a) CMR OA vuông góc BC
b) Vẽ đường kính CD
CMR BD//AO
c) phải lấy điểm A cách tâm O của đường tròn 1 khoảng = bao nhiêu (tính theo bán kính R) để tam giác ABC đều
giúp mình câu c thôi. trước sáng mai nhé. mình cần gấp lắm ạ
câu c: mình biết là OA = 2R nhung suy nghĩ chưa ra
a) CMR OA vuông góc BC
b) Vẽ đường kính CD
CMR BD//AO
c) phải lấy điểm A cách tâm O của đường tròn 1 khoảng = bao nhiêu (tính theo bán kính R) để tam giác ABC đều
giúp mình câu c thôi. trước sáng mai nhé. mình cần gấp lắm ạ
câu c: mình biết là OA = 2R nhung suy nghĩ chưa ra