[Toán 9] Tam giác ABC vuông tại A ,kẻ đường cao AH và phân giác BE

N

no12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A ,kẻ đường cao AH và phân giác BE (H thuộc BC:E thuộc AC ).kẻ AD vuông góc với BE (D thuôc BE ).a)chứng minh tứ giác ADHB nội tiếp trong một đường tròn .xác định tâm o .b)chừng minh góc EAD=gócHBD và OD//HB
 
S

shayneward_1997

Câu a:
Tứ giác ABHD nội tiếp đường tròn đường kính AB nên O là trung điểm AB.
Câu b:
Ta có [TEX]\hat{EAD}=90-\hat{AEB}=\hat{ABE}=\hat{HBD}[/TEX]

OD=OB nên [TEX]\hat{ODB}=\hat{OBD}=\hat{HBD}[/TEX] suy ra: OD//HB
 
Top Bottom