P
paperflower
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1)Cho hai hàm số y=2x+2 và y=2/3x+2
a)Vẽ đồ thị hàm số trên cùng một hệ trục toạ độ
b)Gọi A là giao điểm của hai đồ thị nói trên;gọi B,C lần lượt là giao điểm của trục Ox với đồ thị các hàm số y=2x+2,y=2/3x+2.Tính diện tích tam giác ABC (đơn vị đo trên trục toạ độ là cm)
Câu 2)Cho tam giác ABC vuông tại A,đường cao AH.Gọi D là hình chiếu của H trên AB.Biết AB=3cm;AC=4cm;Tính chu vi tứ giác ADHC
Câu 3)Cho nửa đường tròn(o) đường kính AB=10cm.Hai điểm C,D di động trên nửa đường tròn sao cho CD=8cm.Gọi I là trung điểm của CD,gọi H;K lần lượt là chân các đường vuông góc kẻ từ A,B đến đường thẳng CD
a)Chứng minh rằng IH=IK
b)Xác định vị trí dây CD để diện tích tứ giác ABKH lớn nhất
a)Vẽ đồ thị hàm số trên cùng một hệ trục toạ độ
b)Gọi A là giao điểm của hai đồ thị nói trên;gọi B,C lần lượt là giao điểm của trục Ox với đồ thị các hàm số y=2x+2,y=2/3x+2.Tính diện tích tam giác ABC (đơn vị đo trên trục toạ độ là cm)
Câu 2)Cho tam giác ABC vuông tại A,đường cao AH.Gọi D là hình chiếu của H trên AB.Biết AB=3cm;AC=4cm;Tính chu vi tứ giác ADHC
Câu 3)Cho nửa đường tròn(o) đường kính AB=10cm.Hai điểm C,D di động trên nửa đường tròn sao cho CD=8cm.Gọi I là trung điểm của CD,gọi H;K lần lượt là chân các đường vuông góc kẻ từ A,B đến đường thẳng CD
a)Chứng minh rằng IH=IK
b)Xác định vị trí dây CD để diện tích tứ giác ABKH lớn nhất