P
phuong_binhtan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho $\large\Delta ABC$ vuông tại $A$ và đường cao $AH$, biết $\widehat{A} =60^o$; $HC=16cm$.
a) Tính độ dài HB? $S_{\large\Delta AHC}$?
b) Kẻ $HM$ vuông góc với $AC$. Dựng tia $Cx$ vuông góc với $AC$ tại $C$ và cắt tia $AH$ tại $K$. Chứng minh: $AH.AK=HC.BC$.
2. Cho $\large\Delta ABC$ vuông tại $A$ và đường cao $AH=12cm$, $AB=15cm$, biết $\widehat{HAC} =60^o$.
a) Tính $S_{\large\Delta ABC}$?
b) Kẻ $HM$ vuông góc với $AB$. Chứng minh: $AM.AB=HB.HC$.
c) Chứng minh: $AH=MN$.
Giúp mình với! Lưu ý là mình chưa học sin, cos, tg, mới chỉ học hệ thức về cạnh và đường cao thôi nhé!
a) Tính độ dài HB? $S_{\large\Delta AHC}$?
b) Kẻ $HM$ vuông góc với $AC$. Dựng tia $Cx$ vuông góc với $AC$ tại $C$ và cắt tia $AH$ tại $K$. Chứng minh: $AH.AK=HC.BC$.
2. Cho $\large\Delta ABC$ vuông tại $A$ và đường cao $AH=12cm$, $AB=15cm$, biết $\widehat{HAC} =60^o$.
a) Tính $S_{\large\Delta ABC}$?
b) Kẻ $HM$ vuông góc với $AB$. Chứng minh: $AM.AB=HB.HC$.
c) Chứng minh: $AH=MN$.
Giúp mình với! Lưu ý là mình chưa học sin, cos, tg, mới chỉ học hệ thức về cạnh và đường cao thôi nhé!
Last edited by a moderator: