[Toán 9]Sử dụng hằng đẳng thức để giải pt

K

kachia_17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

20084814287_t1.jpg

200848142843_t2.jpg
 
M

mem.hoc.mai

Giải phương trình .

Bài 1 câu em làm được
đặt cái căn bằng u rồi bình phương lên sau đó đưa về hệ phương trình đối xứng là ra
 
Y

yenngocthu

bài 3

[tex]\left{x^2+y^2+z^2=xy+yz+xz(1)\\x^{2007}+y^{2007}+z^{2007}=3^{2008}(2)[/tex]
vì[tex]x^2+y^2+z^2=xy+yz+xz \leftrightarrow 2(x^2+y^2+z^2)=2(xy+yz+xz) [/tex]

[tex] \leftrightarrow (x-y)^2+(y-z)^2+(z-x)^2 =0[/tex]

VẬY[tex]\left{(x-y)^2=0\\(y-z)^2=0\\(z-x)^2=0[/tex]

[tex]\leftrightarrow x=y=z[/tex]

[tex] thay x=y=z [/tex]vào [tex] (2)[/tex] có

[tex](2)\leftrightarrow 3x^{2007}=3^{2008}[/tex]

[tex]\leftrightarrow x^{2007}=3^{2007}[/tex]

[tex]\leftrightarrow x=y=z=3[/tex]
 
Top Bottom