[Toán 9] $\sqrt{5x-8} -\sqrt{3x-5} =1 $

H

hochoidieuhay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hi,các bạn ham học hỏi hãy giải bài toán này:
1)Giải pt $\sqrt{5x-8} -\sqrt{3x-5} =1 . $
2) Cho x ,y ,z là 3số ko âm thõa mãn điều kiện $x+y+z =1$.Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức .Tớ cũng muốn học hỏi thêm từ các bạn.Vẫn còn chờ bài sau nhé!:)>-@};-
%%-:)có công mài sắt ,có ngày nên kim:)%%-
Chú ý cách đánh công thức toán học
 
Last edited by a moderator:
B

boylucky369

hi,các bạn ham học hỏi hãy giải bài toán này:1)Giải pt căn 5x-8 -căn 3x-5 =1 . 2) Cho x ,y ,z là 3số ko âm thõa mãn điều kiện x+y+z =1.Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức .Tớ cũng muốn học hỏi thêm từ các bạn.Vẫn còn chờ bài sau nhé!
Đề của bạn chắc có sự nhầm lẫn rồi ( ở bài 2 )... xem lại nhá !!!!
 
0

01632593160nhut

bạn bình phương cả 2 vế
chúc bạn thành công trong học tập!!!:)

bài này hình như không ổn
đề bài hỏi tìm giá trị lớn nhất của biểu thức nhưng có biểu thức nào đâu bạn
chúc bạn thành công trong học tập!!!:)
 
X

xumen.ma

[TEX]\sqrt{5x-8}-\sqrt{3x-5}=1 (:x\geq \frac{5}{3})[/TEX]

[TEX]\sqrt{5x-8}=1+\sqrt{3x-5}[/TEX]

[TEX]5x-8=1+3x-5+2\sqrt{3x-5} [/TEX]

[TEX]x-2=\sqrt{3x-5} (x\geq 2)[/TEX]

[TEX]{x}^{2}-4x+4=3x-5[/TEX]

[TEX]{x}^{2}-7x+9=0[/TEX]

[TEX]\Delta =13[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x=\frac{7+\sqrt{13}}{2} (tm)[/TEX]
[TEX]x=\frac{7-\sqrt{13}}{2}[/TEX]( loại)
...
B2: gt max cua bt gi vay???

_________________________________________________________
 
Top Bottom