[Toán 9] $\sqrt{5x^3+3x^2+3x-2} +\frac{1}{2}=\frac{x^2}{2}+3x$

S

siaky_kotoko

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:

a, $\sqrt{5x^3+3x^2+3x-2} +\frac{1}{2}=\frac{x^2}{2}+3x$

Bài 2: Cho hệ pt
[TEX]\left{\begin{4x-3y=6}\\{-5x+ay=8} [/TEX]
Tím giá trị của a đẻ hệ có 1 nghiệm duy nhất âm

@minhtuyb: Chú ý cách đặt tên tiêu đề. Lần sau mình sẽ xóa không báo trước những topic sai tiêu đề của bạn
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 2: Cho hệ pt
latex.php

Tím giá trị của a đẻ hệ có 1 nghiệm duy nhất âm


[laTEX](4a-15)y = 62 \Rightarrow y = \frac{62}{4a-15} \Rightarrow x = 6a -24 \\ \\ a \not = \frac{15}{4} \\ \\ TH_1: y < 0 \Rightarrow 4a -15 < 0 \Rightarrow a < \frac{15}{4} \Rightarrow x < 0 (L) \\ \\ TH_2: x < 0 \Rightarrow a < 4 \\ \\ y > 0 \Rightarrow a > \frac{15}{4} \\ \\ dapan: \frac{15}{4}< a <4 [/laTEX]
 
Top Bottom