[Toán 9] $\sqrt{2x^2-2x+\frac{1}{2}}=\frac{1}{\sqrt{2}}$

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) TÍNH

B=[TEX]\sqrt{5(\sqrt{3}-\sqrt{5})^2 [/TEX] phần [TEX]\sqrt{60}-10[/TEX]

A= [TEX]\frac{7-6\sqrt{2}}{\sqrt{6}-\sqrt{3}-\sqrt{2}}[/TEX]

2) GIẢI PHƯƠNG TRÌNH

a) [TEX]\sqrt{2x^2-2x+\frac{1}{2}}=\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]

b) [TEX]x-\frac{7}{4}-\sqrt{x-2}[/TEX]=0

3) GIẢI HỆ PHƯƠNG TRÌNH

[TEX]\left\{ \begin{array}{l} \frac{x+y+2}{x-y+5}=2 \\ \frac{5x-y+7}{2x+y-2}=3 \end{array} \right.[/TEX]

4) VỚI GIÁ TRỊ NÀO của k thì hàm số y=(- k+9)x+100 nghịch biến.

5) Vẽ tam giác OAB trên mặt phẳng tọa độ biết A(4;-3) và B(3;4)
a) Chứng minh tam giác OAB vuông tại O
b) Tính diện tích tam giác OAB


 
Last edited by a moderator:
T

thong7enghiaha

2. a)

$\sqrt{2x^2-2x+\dfrac{1}{2}}=\dfrac{1}{\sqrt{2}}$

$2x^2-2x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}$

$2x^2-2x=0$

$2x(x-1)=0$

\Rightarrow $x=0$ hoặc $x=1$
 
N

nguyenbahiep1

4) VỚI GIÁ TRỊ NÀO của k thì hàm số y=(- k+9)x+100 nghịch biến.

5) Vẽ tam giác OAB trên mặt phẳng tọa độ biết A(4;-3) và B(3;4)
a) Chứng minh tam giác OAB vuông tại O
b) Tính diện tích tam giác OAB

câu 4

[laTEX] -k + 9 < 0 \Rightarrow k > 9 [/laTEX]

câu 5

câu a

[laTEX]\vec{OA}.\vec{OB} = 4.3-3.4 = 0 [/laTEX]

câu b

[laTEX]OA = \sqrt{4^2+3^2} = 5 = OB \Rightarrow S_{OAB} = \frac{25}{2}[/laTEX]
 
H

harrypham

2. b, Ta có [TEX]x- \frac{7}{4}- \sqrt{x-2}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x-2- 2\sqrt{x-2} \cdot \frac{1}{2} + \frac{1}{4}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left( \sqrt{x-2}- \frac{1}{2} \right)^2=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{x-2}= \frac{1}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow. x-2= \frac{1}{4} \Leftrightarrow x = \fbox{\frac{9}{4}}[/TEX]
 
Top Bottom