Toán 9 Toán 9. So sánh căn thức

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
1. Ta có:
( căn 2015 + căn 2017)^2 = 4032 + 2 căn 4064255 = = 4032 + căn 16257020
( 2 căn 2016)^2 = 8064 = 4032 + căn 16257024
Mà 4032 + căn 16257020 < 4032 + căn 16257024 =>.............
2. ( căn 2)^2 =2
( căn 3 + căn 5) ^2 / 2^2 = (4+ căn 15) /2
=>.................
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1. Ta có:
( căn 2015 + căn 2017)^2 = 4032 + 2 căn 4064255 = = 4032 + căn 16257020
( 2 căn 2016)^2 = 8064 = 4032 + căn 16257024
Mà 4032 + căn 16257020 < 4032 + căn 16257024 =>.............
2. ( căn 2)^2 =2
( căn 3 + căn 5) ^2 / 2^2 = (4+ căn 15) /2
=>.................
Chị làm khá ok rồi chị về phần so sánh 2. căn 2015 . căn 2017 với 2. 2016 khuyên làm thế này hơn ạ
căn 2015 . căn 2017 = căn( (2016-1)(2016+1)) = căn (2016^2-1) < căn 2016^2 = 2016
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài khó thật, đọc lời giải của mọi người cũng kgoong hiểu huống chi là đề!
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1, So sánh căn 2015 + căn 2017 và 2 căn 2016
2, CMR: căn 2 ko thể là trung bình cộng của căn 3 và căn 5
2.
$\dfrac{\sqrt 3+\sqrt 5}{2}>\dfrac{\sqrt 2+\sqrt 2}{2}=\sqrt 2$
Vì $\sqrt 2\ne \dfrac{\sqrt 3+\sqrt 5}{2}$ nên...
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori
Top Bottom