So sánh giá trị của căn thức: $\sqrt{2012}+\sqrt{2014}$ và $2\sqrt{2013}$
C camcadi 21 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh giá trị của căn thức: $\sqrt{2012}+\sqrt{2014}$ và $2\sqrt{2013}$ Last edited by a moderator: 21 Tháng sáu 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. So sánh giá trị của căn thức: $\sqrt{2012}+\sqrt{2014}$ và $2\sqrt{2013}$
H huynhbachkhoa23 21 Tháng sáu 2014 #2 Bình phương 2 vế và rút gọn: $2012.2014$ và $2013^2$ Có $2012.2014=2013^2-1 < 2013^2$ Vậy ...
C congchuaanhsang 24 Tháng sáu 2014 #3 $\sqrt{2012}+\sqrt{2014}$ và $2\sqrt{2013}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét $\sqrt{2014}-\sqrt{2013}=\dfrac{1}{\sqrt{2014}+\sqrt{2013}}$ < $\dfrac{1}{\sqrt{2012}+\sqrt{2013}}=\sqrt{2013}-\sqrt{2012}$ \Leftrightarrow $\sqrt{2012}+\sqrt{2014}$ < $2\sqrt{2013}$
$\sqrt{2012}+\sqrt{2014}$ và $2\sqrt{2013}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét $\sqrt{2014}-\sqrt{2013}=\dfrac{1}{\sqrt{2014}+\sqrt{2013}}$ < $\dfrac{1}{\sqrt{2012}+\sqrt{2013}}=\sqrt{2013}-\sqrt{2012}$ \Leftrightarrow $\sqrt{2012}+\sqrt{2014}$ < $2\sqrt{2013}$