Toán [Toán 9]So sánh căn thức

N

nhatok

([TEX]sqrt{2}[/TEX]+[TEX]sqrt{6}[/TEX])^2=8+4[TEX]sqrt{3}[/TEX]
<8+4[TEX]sqrt{4}[/TEX] =16
\Rightarrow [TEX]sqrt{2}+sqrt{6}[/TEX]<4
([TEX]sqrt{20}+sqrt{12}[/TEX])^2=32+8[TEX]sqrt{15}[/TEX]
<32+8[TEX]sqrt{16}[/TEX] =64
\Rightarrow [TEX]sqrt{20}+sqrt{12}[/TEX]<8
\Rightarrow[TEX]sqrt{2}+sqrt{6}[/TEX]+[TEX]sqrt{20}+sqrt{12}[/TEX]<8+4=12
 
K

king_wang.bbang

Đến với bạn mọi thứ đều ok à?
We, thế mình nhờ bạn giải mấy bài nhé:p:p:p
A=1/(1.2)+1/(3.4)+1/(5.6)+...+1/(1997.1998)
B=1/(1000.1998)+1/(1001.1997)+1/(1002.1996)+...+1/(1998.1000)
Chứng minh: A/B là 1 số nguyên
;););););)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom