[Toán 9] So sánh 2 biểu thức vô tỉ !

B

braga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho n là số tự nhiên [TEX]\geq 2[/TEX].So sánh 2 biểu thức sau đây!


[TEX]\frac{\sqrt[n]{4}+ \ \sqrt[n]{9}+ \ \sqrt[n]{16}}{\sqrt[n]{6}+ \ \sqrt[n]{8}+ \ \sqrt[n]{12}}[/TEX] và [TEX]\frac{\sqrt[n+1]{6}+ \ \sqrt[n+1]{8}+ \ \sqrt[n+1]{12}}{\sqrt[n+1]{4}+ \ \sqrt[n+1]{9}+ \ \sqrt[n+1]{16}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
1

11thanhkhoeo

[TEX]\frac{\sqrt[n]{4}+\sqrt[n]{16}+\sqrt[n]{9}}{\sqrt[n]{6}+\sqrt[n]{8}+\sqrt[n]{12}}>1\forall n[/TEX]




[TEX]\frac{\sqrt[n+1]{6}+\sqrt[n+1]{8}+\sqrt[n+1]{12}}{\sqrt[n+1]{4}+\sqrt[n+1]{16}+\sqrt[n+1]{9}}<1\forall n[/TEX]


=> ........................................
 
Top Bottom