H
huynhbachkhoa23
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài toán 1. Giả sử $m,n,a$ là các số nguyên dương. Chứng minh rằng $a^{m}-1\mid a^{n}-1$ thì $m\mid n$
Bài toán 2. Cho $n$ là một số nguyên lớn hơn $1$. Giả sử $k$ là số nguyên sao cho $k^2+k+n$ là số nguyên tố với mọi $0\le k\le \sqrt{\dfrac{n}{3}}$. Chứng minh rằng $k^2+k+n$ là số nguyên tố với mọi $0\le k\le n-2$
Bài toán 3. Cho các số nguyên dương $a,b,c$ thỏa mãn $c(ca+1)^2=(2c+b)(3c+b)$. Chứng minh rằng $c$ là số chính phương.
Bài toán 2. Cho $n$ là một số nguyên lớn hơn $1$. Giả sử $k$ là số nguyên sao cho $k^2+k+n$ là số nguyên tố với mọi $0\le k\le \sqrt{\dfrac{n}{3}}$. Chứng minh rằng $k^2+k+n$ là số nguyên tố với mọi $0\le k\le n-2$
Bài toán 3. Cho các số nguyên dương $a,b,c$ thỏa mãn $c(ca+1)^2=(2c+b)(3c+b)$. Chứng minh rằng $c$ là số chính phương.