[Toán 9]số chữ số

N

nntien9

Ai giúp em với nhé :D

Câu 1: viết các số chính phương liên típ $1^2;2^2;3^2;....;2012^2$ liề nhau ta đc số $D=1491625...4048144$

a. Tìm số chữ số của D <<Em làm ra 12624>>

b.Tìm dư của D cho 9

a. Kết quả $12627$ cách làm bấm $\sum_{x=1}^{2012} (Int(log(x^2))+1)$
Cách khác:
ta chia nhóm 1 chứ sô: $1^2,2^2,3^2$ => 1->3: 3
ta chia nhóm 2 chứ sô: 4->9: 6
ta chia nhóm 3 chứ sô: 10->31: 22
ta chia nhóm 4 chứ sô: 32->99: 68
ta chia nhóm 5 chứ sô: 100->316: 217
ta chia nhóm 6 chứ sô: 317->999: 683
ta chia nhóm 7 chứ sô: 1000->2012: 1013
Rồi cộng lại: $3+6.2+22.3+68.4+217.5+683.6+1023.7=12627$

b. Bấm máy: $\sum_{x=1}^{2012} x^2-9Int(x^2/9)$=5731 => dư 7
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom