[Toán 9]số các ước của a

P

pinkylun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này em giải ra nhưng nó có m ở trong đó thì có đúng k ạ ?? :((

12417754_621550561333985_4818627419923372606_n.jpg
 
L

leminhnghia1

Giải:

$a=32^{m+4}.729^{2m-1}.125^{3m-12}$

Vì $m \ge 4 \rightarrow m+4 \not =0 \rightarrow 32^{m+4} \vdots 2$

Mà $a \ \not \vdots 10 \rightarrow 125^{3m-12} \not \vdots 5 \rightarrow 3m=12 \iff m=4$

Thay vào ta đc số $a=32^8.729^7.1=3^{42}.2^{40}$

Số ước tự nhiên của $a$ là: $(42+1)(40+1)=1763$

 
Top Bottom