[toán 9] Smax

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/
picture.php

2/
picture.php

3/ Biết kết quả là 5 đúng luôn nhung ko biết làm
picture.php


cả 3 bài vẽ hình giúp em luôn
 
P

phamvananh9

[TEX][/TEX]
Hình bạn vẽ ko khó đâu....bạn tự vẽ xem seo!
Câu 1+2 . Vì điểm A thuộc cung chứa góc $90^o$ dựng trên đoạn BC => $ \widehat{BAC} = 90^o$
Áp dụng Co-si sẽ tìm đc Smax = $\frac{1}{4}. BC^2$ = 25
Khi: AB=AC
=> $ \widehat{ABC}=45^o$
 
T

thinhrost1

Câu 3: tam giác MAB vuông tại M nên tâm đường tròn ngoại tiếp là trung điểm của AB 10/2=5 :))
 
N

nom1

[TEX][/TEX]
Hình bạn vẽ ko khó đâu....bạn tự vẽ xem seo!
Câu 1+2 . Vì điểm A thuộc cung chứa góc $90^o$ dựng trên đoạn BC => $ \widehat{BAC} = 90^o$
Áp dụng Co-si sẽ tìm đc Smax = $\frac{1}{4}. BC^2$ = 25
Khi: AB=AC
=> $ \widehat{ABC}=45^o$

Câu 3: tam giác MAB vuông tại M nên tâm đường tròn ngoại tiếp là trung điểm của AB 10/2=5 :))

mình ko hiểu đề. đoạn thẳng AB dựng ở đâu, bất kì hay sao?
............................
 
N

nom1

ai giúp mình vẽ hình đi hay nêu cách vẽ cũng được
...........................................
 
N

nom1

mod giúp mình vẽ hình đi. trên lớp mình chưa học tới bài cung chứa góc
.................................
 
Top Bottom