[Toán 9] Sin - Cos

C

cobebichbu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Chứng minh các đẳng thức sau:
1. $sin2\alpha = 2sin\alpha - cos\alpha$
2. $cos2\alpha = 2cos^{2}\alpha - 1$
3. $cos2\alpha = 1 - 2sin^{2}\alpha$

CHÚ Ý: có thể dùng các đẳng thức trong SGK Toán 9 - Tập 1 bài tập 14 / trang 17; hoặc bất cứ cách / công thức nào, nhưng, TUYỆT ĐỐI không sử dụng các định nghĩa $$sin = \dfrac{đối}{huyền}$$ $$cos = \dfrac{kề}{huyền}$$ $$tan = \dfrac{đối}{kề}$$ $$cot = \dfrac{kề}{đối}$$
 
E

eye_smile

AD CT của lớp 10.Nhưng do bạn bảo AD bất kì CT nào cũng đc nên làm như vậy.

1.$sin2a=sin(a+a)=cosa.sina+cosa.sina=2cosa.sina$

2.$cos2a=cos(a+a)=cosa.cosa-sina.sina=cos^2a-sin^2a=cos^2a-1+cos^2a=2cos^2a-1$

3.$cos2a=cos(a+a)=cosa.cosa-sina.sina=cos^2a-sin^2a=1-sin^2a-sin^2a=1-2sin^2a$
 
Top Bottom