Cho góc nhọn a. C/m : $sin^{2011}$a + $cos^{2012}$a < 1
O ohyeah_002 3 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho góc nhọn a. C/m : $sin^{2011}$a + $cos^{2012}$a < 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho góc nhọn a. C/m : $sin^{2011}$a + $cos^{2012}$a < 1
N nguyenbahiep1 3 Tháng mười 2013 #2 Vì sin a , cosa thuộc [-1,1] nên ta có [laTEX]sin^{2001}a +cos^{2012}a \leq sin^2a+cos^2a = 1 [/laTEX] tuy nhiên dấu = không xảy ra nên dẫn đến điều phải chứng minh
Vì sin a , cosa thuộc [-1,1] nên ta có [laTEX]sin^{2001}a +cos^{2012}a \leq sin^2a+cos^2a = 1 [/laTEX] tuy nhiên dấu = không xảy ra nên dẫn đến điều phải chứng minh