Toán Toán 9 siêu khó

C

chung1905

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
Gọi A là tập hợp các số có dạng là [tex]a + b \sqrt[n]{5}[/tex] với a, b thuộc Q.
CM: Nếu x và y thuộc A thì (x + y) thuộc A x bình phương thuộc A

2,
Cm [tex]\sqrt[n]{1} + \sqrt[n]{2} + \sqrt[n]{3} + \sqrt[n]{4} + \sqrt[n]{5} + \sqrt[n]{6}[/tex] vô tỷ

3,
Rút gọn
[tex]\frac{1 - ab + \sqrt[n]{1+a^2} - a\sqrt[n]{1 + b^2}}{1 - ab + \sqrt[n]{1+b^2} - b\sqrt[n]{1 + a^2}}[/tex]

Ai giải được mình cám ơn rất rất nhiều
Mod: đề thế này hả bạn?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom