[Toán 9] Siêu bất đẳng thức đây

P

physics123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình BĐT này với:
Cho a, b, c là độ dài 3 cạnh của một tam giác. Chứng minh rằng:
[TEX]\sqrt{\frac{a}{b+c-a}}+\sqrt{\frac{b}{a+c-b}}+\sqrt{\frac{c}{b+a-c}}\geq \sqrt{\frac{b+c-a}{a}}+\sqrt{\frac{c+a-b}{b}}+\sqrt{\frac{a+b-c}{c}}[/TEX]
 
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

Giải giúp mình BĐT này với:
Cho a, b, c là độ dài 3 cạnh của một tam giác. Chứng minh rằng:
[TEX]\sqrt{\frac{a}{b+c-a}}+\sqrt{\frac{b}{a+c-b}}+\sqrt{\frac{c}{b+a-c}}\geq \sqrt{\frac{b+c-a}{a}}+\sqrt{\frac{c+a-b}{b}}+\sqrt{\frac{a+b-c}{c}}[/TEX]

đặt ẩn phụ như bình thường thôi

a+b-c=x.......................................

:| bài này ở ttt mà
 
B

bkbrao

Đặt ẩn phụ rồi thấy vẫn hơi mơ hồ. bạn giải chi tiết dc không?
Hm có nhiều cái hay thiệt
 
Top Bottom