[toán 9] SBT

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

picture.php

http://diendan.hocmai.vn/picture.php?albumid=12785&pictureid=104059

@forum_: ảnh em gửi bị ... ko nhìn thấy vì sai thẻ kẹp, chị sửa rồi đó, ấn sửa bài để xem và lần sau rút kinh nghiệm nhé ;) .
 
Last edited by a moderator:
P

phamvananh9

[TEX][/TEX]
1. A= $\frac{x-1}{\sqrt[]{y}-1}.\frac{/\sqrt[]{y}-1/}{(x-1)^2}$
Với $0\leq y<1 $có:
$A=\frac{1}{x-1}$
Với y>1 có:
$ A= \frac{1}{1-x}$.
 
Last edited by a moderator:
F

forum_

$\fbox{2}$

$\sqrt[]{\dfrac{(x-2)^4}{(3-x)^2}} + \dfrac{x^2-1}{x-3}$

= $\dfrac{(x-2)^2}{3-x}+ \dfrac{x^2-1}{x-3}$ (vì $x$ < $3$ \Rightarrow $3-x$ > 0)

Đến đây cộng 2 phân sô lại cho gọn thôi em :)
 
F

forum_

Còn bài 1 nếu đề đúng như ảnh em gửi thì .... viết lại:

$\dfrac{x-1}{\sqrt[]{y}-1}.\sqrt[]{\dfrac{(\sqrt[]{y}-1)^4}{(x-1)^4}}$


= $\dfrac{x-1}{\sqrt[]{y}-1}.\dfrac{(\sqrt[]{y}-1)^2}{(x-1)^2}$

= $\dfrac{\sqrt[]{y}-1}{x-1}$
 
N

nom1

Còn bài 1 nếu đề đúng như ảnh em gửi thì .... viết lại:

$\dfrac{x-1}{\sqrt[]{y}-1}.\sqrt[]{\dfrac{(\sqrt[]{y}-1)^4}{(x-1)^4}}$


= $\dfrac{x-1}{\sqrt[]{y}-1}.\dfrac{(\sqrt[]{y}-1)^2}{(x-1)^2}$

= $\dfrac{\sqrt[]{y}-1}{x-1}$

anh viết nhầm đề rồi
$\dfrac{x-1}{\sqrt[]{y}-1}.\sqrt[]{\dfrac{(\sqrt[]{y}-1)^2}{(x-1)^4}}$ mà
 
N

nom1

$\fbox{2}$

$\sqrt[]{\dfrac{(x-2)^4}{(3-x)^2}} + \dfrac{x^2-1}{x-3}$

= $\dfrac{(x-2)^2}{3-x}+ \dfrac{x^2-1}{x-3}$ (vì $x$ < $3$ \Rightarrow $3-x$ > 0)

Đến đây cộng 2 phân sô lại cho gọn thôi em :)

bài này trong lúc làm em nhầm lẫn ở đâu đó nên ko ra. bài này nên chú ý ở chỗ nào để ko sai hả a
 
V

vipboycodon

ôi rum ơi , có người gọi bà là ah kìa :................................................. :)) =))
 
F

forum_

bài này trong lúc làm em nhầm lẫn ở đâu đó nên ko ra. bài này nên chú ý ở chỗ nào để ko sai hả a

Em chú ý chỗ điều kiện mà phá trị tuyệt đối cho đúng thôi :)


anh viết nhầm đề rồi
$\dfrac{x-1}{\sqrt[]{y}-1}.\sqrt[]{\dfrac{(\sqrt[]{y}-1)^2}{(x-1)^4}}$ mà


Nhầm đâu, em xem lại này đi

picture.php


Chẳng phải cái đoạn đó đề là $\sqrt[]{y^2-2\sqrt[]{y}+1)^2}$ sao ?

Thì cái: $y^2-2\sqrt[]{y}+1 = (\sqrt{y}-1)^2$ đó , thêm 1 lần mũ 2 nữa thành ra mũ 4 !!!

ôi rum ơi , có người gọi bà là ah kìa :................................................. :)) =))


Còn nhe răng cười đc à ? :| Cái ông này, gửi ảnh cho tôi mau :|:|


forum ko phải là con trai hả,... thế thì xin lỗi nhé. em cứ tưởng ...........


Anh/ chị gì cũng đc em :D
 
N

nom1

hoá ra em đọc lộn đề nên làm sai ra kết quả ko giống trong sach....cảm ơn chị nhé!
 
Top Bottom