[Toán 9] Sao em vẫn chưa hiểu ??

V

vibinhvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy anh chị trong 4rum cho em hỏi tí
cái phương trình
x:2(1+2) = 1
em chia làm 2 cách giải
cách 1
x:2.3=1
<=>x:2=\frac{1}{3}
<=>x=\frac{2}{3}
Cách 2
x:2(1+2) = 1
<=>x:6 = 1
<=> x = 6

Tuy cách kết quả khác nhau
Nhưng khi thử lại kết quả lại = 1
Em cũng chã hiểu sao mặc dù em đi thi học sinh giỏi toán
( biết rằng cách 2 là cách đúng ..... ) @-)
 
Last edited by a moderator:
H

helldemon

Bạn đánh rõ đề ra đi bạn

Đề là [TEX]\frac{x}{2} . (1+2) = 1 [/TEX]


hay [TEX]\frac{x}{2.(1+2)[/TEX]


hai cách giải của bạn không giống nhau. vì đề cũng bị bạn đổi rồi đó !
 
M

mitd

Bạn giải thế thì 2 KQ khác nhau la` fai? thôi

C2 Đúng

C1 có vấn đề

Theo đề bài bạn viết ( x:2(1+2) = 1 )thì :

[TEX] \frac{x}{2.(1+2)}=1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{x}{2.3}=1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{x}{2} = 1.3 = 3[/TEX] CHỨ ko fai? là [TEX]\frac{x}{2} = \frac{1}{3}[/TEX]

Chắc đoạn đầu bạn ngộ nhận nó biến thành [TEX]\frac{x}{2}.3 = 1[/TEX]

:| :| :|
 
Top Bottom