P
phatnaruto
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ai giúp mik làm mấy bài tập này cái.Trong sách họ ko chỉ rõ,mik ko hiểu.Bạn nào có thể chỉ mik với.Bạn nào giúp đc bài nào cứ nói bài ấy nhé.
I.Rút gọn các biểu thức:
1,a) A=[TEX]\frac{1+\sqrt{5}}{\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}} + \frac{1-\sqrt{5}}{\sqrt{2}-\sqrt{3+\sqrt{5}}}[/TEX]
b)B= [TEX](\frac{1-a\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}} +\sqrt{a})(\frac{1-\sqrt{a}}{1-a})^2[/TEX]
2,P=[TEX]\frac{1-\sqrt{x-1}}{\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}}[/TEX]
3,A=[TEX](\frac{1}{\sqrt{x-1}}+\frac{1}{\sqrt{x+1}}) : (\frac{1}{\sqrt{x-1}}-\frac{1}{\sqrt{x+1}})[/TEX].Với x=[TEX]\frac{a^2+b^2}{2ab}[/TEX], b>a>0
4.B=[TEX]\frac{2a\sqrt{1+x^2}}{\sqrt{1+x^2}-x} [/TEX] với x=[TEX]\frac{1}{2} ( \sqrt{\frac{1-a}{a}}[/TEX] và 0 <a <1
5.A=[TEX]\frac{\sqrt{x+2\sqrt{x-1}+\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}}}{\sqrt{x+\sqrt{2x-1}+\sqrt{x-\sqrt{2x-1}}}} . \sqrt{2x-1}[/TEX]
II.Cho M=[TEX]\frac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}-2}[/TEX]
a)Tìm các số nguyên a để M là số nguyên
b)Tìm các số hữu tỉ a để M là số nguyên
I.Rút gọn các biểu thức:
1,a) A=[TEX]\frac{1+\sqrt{5}}{\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}} + \frac{1-\sqrt{5}}{\sqrt{2}-\sqrt{3+\sqrt{5}}}[/TEX]
b)B= [TEX](\frac{1-a\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}} +\sqrt{a})(\frac{1-\sqrt{a}}{1-a})^2[/TEX]
2,P=[TEX]\frac{1-\sqrt{x-1}}{\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}}[/TEX]
3,A=[TEX](\frac{1}{\sqrt{x-1}}+\frac{1}{\sqrt{x+1}}) : (\frac{1}{\sqrt{x-1}}-\frac{1}{\sqrt{x+1}})[/TEX].Với x=[TEX]\frac{a^2+b^2}{2ab}[/TEX], b>a>0
4.B=[TEX]\frac{2a\sqrt{1+x^2}}{\sqrt{1+x^2}-x} [/TEX] với x=[TEX]\frac{1}{2} ( \sqrt{\frac{1-a}{a}}[/TEX] và 0 <a <1
5.A=[TEX]\frac{\sqrt{x+2\sqrt{x-1}+\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}}}{\sqrt{x+\sqrt{2x-1}+\sqrt{x-\sqrt{2x-1}}}} . \sqrt{2x-1}[/TEX]
II.Cho M=[TEX]\frac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}-2}[/TEX]
a)Tìm các số nguyên a để M là số nguyên
b)Tìm các số hữu tỉ a để M là số nguyên
Last edited by a moderator: