Rút gọn biểu thức chứa dấu căn: $\sqrt{x-1-2\sqrt{x-2}}$ Chú ý cách gõ CT
T thetimeforus 29 Tháng sáu 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức chứa dấu căn: x−1−2x−2\sqrt{x-1-2\sqrt{x-2}}x−1−2x−2 Chú ý cách gõ CT Last edited by a moderator: 29 Tháng sáu 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức chứa dấu căn: x−1−2x−2\sqrt{x-1-2\sqrt{x-2}}x−1−2x−2 Chú ý cách gõ CT
P phamhuy20011801 29 Tháng sáu 2015 #2 x−1−2x−2=x−2−2x−2+1=(x−2−1)2=∣x−2−1∣\sqrt{x-1-2\sqrt{x-2}}=\sqrt{x-2-2\sqrt{x-2}+1}=\sqrt{(\sqrt{x-2}-1)^2}=|\sqrt{x-2}-1|x−1−2x−2=x−2−2x−2+1=(x−2−1)2=∣x−2−1∣ Thêm điều kiện x≥2x \ge 2x≥2 Last edited by a moderator: 29 Tháng sáu 2015
x−1−2x−2=x−2−2x−2+1=(x−2−1)2=∣x−2−1∣\sqrt{x-1-2\sqrt{x-2}}=\sqrt{x-2-2\sqrt{x-2}+1}=\sqrt{(\sqrt{x-2}-1)^2}=|\sqrt{x-2}-1|x−1−2x−2=x−2−2x−2+1=(x−2−1)2=∣x−2−1∣ Thêm điều kiện x≥2x \ge 2x≥2
P pinkylun 29 Tháng sáu 2015 #3 A=x−1−2x−2=x−2−2x−2+1A=\sqrt{x-1-2\sqrt{x-2}}=\sqrt{x-2-2\sqrt{x-2}+1}A=x−1−2x−2=x−2−2x−2+1 =(x−2−1)2=\sqrt{(\sqrt{x-2}-1)^2}=(x−2−1)2 =∣x−2−1∣=|\sqrt{x-2}-1|=∣x−2−1∣ Đến đây bạn chia làm 2 trường hợp để bỏ trị tuyệt đối hoặc để như vậy cũng đc Thêm điều kiện x≥2x \ge 2x≥2 Last edited by a moderator: 29 Tháng sáu 2015
A=x−1−2x−2=x−2−2x−2+1A=\sqrt{x-1-2\sqrt{x-2}}=\sqrt{x-2-2\sqrt{x-2}+1}A=x−1−2x−2=x−2−2x−2+1 =(x−2−1)2=\sqrt{(\sqrt{x-2}-1)^2}=(x−2−1)2 =∣x−2−1∣=|\sqrt{x-2}-1|=∣x−2−1∣ Đến đây bạn chia làm 2 trường hợp để bỏ trị tuyệt đối hoặc để như vậy cũng đc Thêm điều kiện x≥2x \ge 2x≥2