Toán 9 [ Rút gọn ]

N

ngoc_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rút gọn bt sau ( Các bn làm giúp mik chi tiết 1 chút nha)

($\sqrt{3}+3)(2\sqrt{3}-\sqrt{6} / \sqrt{2}-2+\sqrt{18}/ \sqrt{2})$
$\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}$
$\sqrt{8+2\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{8-2\sqrt{10+2\sqrt{5}}}$
Tính gt bt sau : $a\sqrt{a}+b\sqrt{b}/a-\sqrt{ab}+b$ với a= 25, b= 49
$\sqrt{c-2\sqrt{c}+1}-\sqrt{2}$
Thanks nhá@};-
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

$\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}$
$=\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{(1+\sqrt{8})^2}}}$
$=\sqrt{13+30\sqrt{2+1+\sqrt{8}}}$
$=\sqrt{13+30\sqrt{(1+\sqrt{2})^2)}}$
$=\sqrt{13+30(1+\sqrt{2})}$
$=\sqrt{(\sqrt{18}+\sqrt{25})^2}$
$=\sqrt{18}+\sqrt{25}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom