[toán 9] rút gọn

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này với. sẵn tiện cho mình hỏi phương pháp tách biểu thức lấy căn về dạng hằng đẳng thức số 1,2 nhanh
picture.php
 
V

vipboycodon

$(3\sqrt{2}+\sqrt{6})\sqrt{6-3\sqrt{3}}$
= $\sqrt{2}(3+\sqrt{3})\sqrt{\dfrac{12-2.3.\sqrt{3}}{2}}$
= $\sqrt{2}(3+\sqrt{3})\sqrt{\dfrac{(3-\sqrt{3})^2}{2}}$
= $\sqrt{2}(3+\sqrt{3}).\dfrac{3-\sqrt{3}}{\sqrt{2}}$
= $6$
 
Top Bottom