[Toán 9] Rút gọn

H

huong2000x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
10299137_320085628195067_6859726380347094338_n.jpg

a, rút gọn P
b, Tìm x để P > 3

Bài 2:
15205_320087711528192_4277217506768246910_n.jpg

a, Tìm điều kiện xác định
b, rút gọn
c, tìm x để Q = -1
 
S

soccan

$P=(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}).\dfrac{x-4}{2\sqrt{x}}\\

=\dfrac{x+2\sqrt{x}+x-2\sqrt{x}}{x-4}.\dfrac{x-4}{2\sqrt{x}}\\

=\dfrac{2x}{2\sqrt{x}}\\

=\sqrt{x}$

để $P > 3$ thì $\sqrt{x} >3 \Longleftrightarrow x>9 $
 
H

huong2000x

giúp mk nốt câu 2 dc k bn cam on bn
,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
K

khuattuanmeo

Bài 1:
a) P = ($\frac{x+2\sqrt{x}+x-2\sqrt{x}}{x-4}$)($\frac{x-4}{\sqrt{4x}}$)
= $\frac{2x}{\sqrt{4x}}$ = $\sqrt{x}$
b) Để P > 3 thì $\sqrt{x}$ > 3 \Rightarrow x > 3
 
Last edited by a moderator:
H

huong2000x

bài 2 nữa bn uiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
K

khuattuanmeo

Bài 2:
a) x >0, x khác 1 và khác -1
b) Q = ($\frac{-\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}$+ $\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}$)+ $\frac{3-x}{x-1}$
= $\frac{-x-\sqrt{x}+x-\sqrt{x}}{x-1}$ + $\frac{3-x}{x-1}$
= $\frac{-x-2\sqrt{x}+3}{x-1}$
= $\frac{-x+\sqrt{x}+3\sqrt{x}+3}{x-1}$
= $\frac{(-\sqrt{x}-3)(\sqrt{x}+1)}{x-1}$
= $\frac{-\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-1}$
c) Q= - 1 \Leftrightarrow $\frac{-\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-1}$ + 1 =0
không có giá trị nào để Q =1
NẾU SAI Ở ĐÂU THÌ MONG CÁC BẠN CHỈ GIÚP MÌNH VS NHA!!!!!!!!!
:):(:confused::):(:confused::):(:confused::D:D:D:D:D
 
H

huong2000x

Tìm giá trị để Q = -1 mà bn ơi ?
...................................................
 
Top Bottom