[Toán 9] Rút gọn

  • Thread starter minhducnguyen_2000@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 390

H

hoangtubongdem5

Bài trước đó bạn giải sai đoạn cuối rồi bạn ơi
ĐKXĐ: x#3, x lớn hơn hoặc bằng 0
[tex]\frac{x+3+2 \sqrt{x^2-9}}{\frac{2x-6+\sqrt{x^2-9}}[/tex]


=[tex]\frac{x+3+2 \sqrt{(x+3)(x-3)}}{2(x-3)+\sqrt{(x+3)(x-3)}}[/tex]


= [tex]\frac{x+3+2 \sqrt{(x+3)(x-3)}}{2(x-3)+\sqrt{(x+3)(x-3)}}[/tex]

= [TEX]\frac{\sqrt{x+3}(\sqrt{x+3}+2.\sqrt{x-3})}{\sqrt{x-3}(2.\sqrt{x-3}\sqrt{x+3})}[/TEX]


= 1
p/s: số đẹp này không biết đúng không:D

Sao rút gọn = 1 được

[TEX]= \frac{\sqrt[]{x+3}}{\sqrt[]{x-3}}[/TEX]
 
Top Bottom