Toán 9 ....Rút gọn

R

rua.khoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:Rút gọn các biểu thức sau:
a) [TEX]\frac{2 -\sqrt{3}}{2} +\frac{1-\sqrt{3}}{2}[/TEX]

b)[TEX](3\sqrt{2}+\sqrt{6}).(\sqrt{6-3\sqrt{3}})[/TEX]



c)[TEX]\frac{\sqrt{7-4\sqrt{3}}}{\sqrt{6 -2\sqrt{2}}}[/TEX]

d)[TEX]\frac{\sqrt{9+4\sqrt{5}}}{5+\sqrt{20}}[/TEX]

2: Cho P = [TEX](\sqrt{x}-\frac{x+2}{\sqrt{x}+1}):(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1} -\frac{\sqrt{x}-4}{1-x[/TEX]
a) Rút gọn P
b) Tìm giá trị của P thảo mãn P >0
C ) Tìm giá trị nhỏ nhất của P

3) Cho a = [TEX](\frac{4\sqrt{x}}{2\sqrt{x}}+\frac{8x}{4-x}):(\frac{\sqrt{x}-1}{2-2\sqrt{x}}-\frac{2}{\sqrt{x}})[/TEX]

A)Rút gọn A
b)Tìm giá trị của a =-1
mới học đại lớp 9 lên chưa biết mong all giúp

4) P=[TEX][\frac{x+3\sqrt{a}+2}{(\sqrt{x+2}).(\sqrt{x-1}})-\frac{x+\sqrt{x}}{x-1}]:[\frac{1}{\sqrt{x}+1}-\frac{1}{\sqrt{1}-x}][/TEX]


a) Rút gọn P
b) Tìm x để[TEX] \frac{1}{P} - \frac{\sqrt{x}+1}{8}\geq 1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
I

icy_tears



b/ $(3\sqrt{2} + \sqrt{6})(\sqrt{6 - 3\sqrt{3}})$

$= \sqrt{2}(3 + \sqrt{3})(\sqrt{3} . \sqrt{2 - \sqrt{3}})$

$= (3\sqrt{3} + 3)(\sqrt{4 - 2\sqrt{3}})$

$= 3(\sqrt{3} + 1)(\sqrt{3} - 1)$

$= 3(3 - 1)$

$= 6$


d/ $\frac{\sqrt{9 + 4\sqrt{5}}}{5 + 2\sqrt{5}}$

$= \frac{\sqrt{5 + 4\sqrt{5} + 4}}{\sqrt{5}(\sqrt{5} + 2)}$

$= \frac{\sqrt{(\sqrt{5} + 2)^2}}{\sqrt{5}(\sqrt{5} + 2)}$

$= \frac{\sqrt{5} + 2}{\sqrt{5}(\sqrt{5} + 2)}$

$= \frac{1}{\sqrt{5}}$

$= \frac{\sqrt{5}}{5}$




 
Last edited by a moderator:
R

rua.khoc



b/ $(3\sqrt{2} + \sqrt{6})(\sqrt{6 - 3\sqrt{3}})$

$= \sqrt{2}(3 + \sqrt{3})(\sqrt{3} . \sqrt{2 - \sqrt{3}})$

$= (3\sqrt{3} + 3)(\sqrt{4 - 2\sqrt{3}})$

$= 3(\sqrt{3} + 1)(\sqrt{3} - 1)$

$= 3(3 - 1)$

$= 6$


d/ $\frac{\sqrt{9 + 4\sqrt{5}}}{5 + 2\sqrt{5}}$

$= \frac{\sqrt{5 + 4\sqrt{5} + 4}}{\sqrt{5}(\sqrt{5} + 2)}$

$= \frac{\sqrt{(\sqrt{5} + 2)^2}}{\sqrt{5}(\sqrt{5} + 2)}$

$= \frac{\sqrt{5} + 2}{\sqrt{5}(\sqrt{5} + 2)}$

$= \frac{1}{\sqrt{5}}$

$= \frac{\sqrt{5}}{5}$





bạn ưi 2 câu trên của bạn sai hít rùi nè
câu 1 đáp án là 3
câu 2 là [TEX]\frac{1}{\sqrt{5}}[/TEX]
bạn coi lại nhé!
Cô giáo mình mới chữa vậy đó
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom