[Toán 9] Rút gọn

M

miss.su.vip

Last edited by a moderator:
C

coganghoctapthatgioi

Có phải đề bài 1 thế này không bạn!
[TEX]\sqrt{9.(2-3x)^2}[/TEX]=6
Nếu đề thế này tớ giải nè!
Ta có:[TEX]\sqrt{9.(2-3x)^2}[/TEX]=6
\Leftrightarrow /3(2-3x)/=6
Nếu x\leq[TEX]\frac{2}{3}[/TEX]
ta có:3(2-3x)=6
\Leftrightarrow 6-9x-6=0
\Leftrightarrow x=0 (TM)
Nếu x >[TEX]\frac{2}{3}[/TEX]
ta có: 3(3x-2)=6
\Leftrightarrow 9x-6=6
\Leftrightarrow 9x=12
\Leftrightarrow x=[TEX]\frac{12}{9}[/TEX] (TM)
Vậy x=0 hoặc x=[TEX]\frac{12}{9}[/TEX]
 
Top Bottom