chứng minh rằng: p=\sqrt[n]{2}(\sqrt[n]{3}+1)(\sqrt[n]{2-\sqrt[n]{3}})
K khanhdx 3 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng: p=[TEX]\sqrt[n]{2}(\sqrt[n]{3}+1)(\sqrt[n]{2-\sqrt[n]{3}}[/TEX])
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng: p=[TEX]\sqrt[n]{2}(\sqrt[n]{3}+1)(\sqrt[n]{2-\sqrt[n]{3}}[/TEX])
H hthtb22 3 Tháng bảy 2012 #3 P=[tex]\sqrt{2}(\sqrt{3}+1)\sqrt{2-\sqrt{3}}[/tex] P=[tex](\sqrt{3}+1)\sqrt{4-2\sqrt{3}}[/tex] P=[tex](\sqrt{3}+1)\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}[/tex] P=[tex](\sqrt{3}+1)(\sqrt{3}-1)[/tex] (vì [tex]\sqrt{3}[/tex] >1) P=3-1=2
P=[tex]\sqrt{2}(\sqrt{3}+1)\sqrt{2-\sqrt{3}}[/tex] P=[tex](\sqrt{3}+1)\sqrt{4-2\sqrt{3}}[/tex] P=[tex](\sqrt{3}+1)\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2}[/tex] P=[tex](\sqrt{3}+1)(\sqrt{3}-1)[/tex] (vì [tex]\sqrt{3}[/tex] >1) P=3-1=2